29/10/2014
Thánh lễ tưởng nhớ cha cố Phêrô
“Tình yêu ôi cao siêu là tình yêu Thiên Chúa”
Cách đây 42 năm, chính nhờ tình yêu Thiên Chúa mà cha cố Phêrô Hoàng Văn Thiên đã được mời gọi và tuyển chọn vào hàng linh mục của Chúa. Và hôm nay, cũng nhờ vào tình thương của Thiên Chúa, Ngài đã quy tụ những người thân thương của cha cố Phêrô, cùng cầu nguyện và tiễn đưa cha về Nước Trời.
Nhà thờ Vườn Xoài, chiều ngày 27/10/2014, dưới Nhà Tổ, có sự hiện diện của đông đảo giáo dân, vì tình thương mến cha cố Phêrô đã đến tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho “cha Thiên”, vừa qua đời tại Hoa Kỳ. Trước di ảnh của ngài, trong tình thương mến và tri ân có sự hiện diện của cha Phêrô Phan Khắc Từ, thân tộc, nguyên chánh xứ Gx. Vườn Xoài, chủ tế; cha Vincentê Nguyễn Thế Thủ, chánh xứ Gx. Vườn Xoài; cha Vincentê Nguyễn Duy Nam, OP; hai cha nghĩa tử là Lm. Giuse Hoàng Huy Cường, OP và Lm. Đaminh Dương Hoàng Lộc, OP; cha phụ tá giáo xứ Vườn Xoài Philipphê và cha Robertô. Cùng những người thân thương: linh tông, huyết tộc, quý tu sĩ và đông đảo anh chị em giáo dân đã từng sinh hoạt với ngài trong giai đoạn xây dựng Thánh đường.
Trong lời đầu lễ, cha chính xứ đã thay mặt giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn, tri ân cha cố Phêrô và chia buồn đến thân tộc đang hiện diện trong Thánh lễ. Tiếp theo, cha Phêrô - nguyên chánh xứ - cũng đã nghẹn ngào nhắc nhớ về quý cha phụ tá, các cộng sự của ngài đã ra đi về với Chúa, trong đó có cha cố Phêrô, một người em, một người cộng sự đầy lòng nhiệt thành, tận tụy với công việc mục vụ và xây dựng ngôi Thánh đường giáo xứ Vườn Xoài.
Trong bài giảng, dựa vào Tin Mừng theo Thánh Mathêu, cha chính xứ  đã giúp cộng đoàn nhận ra “sự mặc khải” của Thiên Chúa giữa nhân loại, qua dung nhan hữu hình của Đức Giêsu Kitô. Sau khi về Trời, Đức Giêsu Kitô vẫn hiện diện giữa Giáo hội qua hình ảnh các Thừa tác viên của Giáo hội chính là các linh mục. Và cha cố Phêrô là hình ảnh sống động, chân thực quyền năng của Thiên Chúa được biểu lộ nơi cộng đoàn giáo xứ Vườn Xoài. Nhất là giai đoạn xây dựng nhà thờ trong tình hình khó khăn. Ghi nhận sự vất vả hy sinh của những anh chị em giáo dân, thì hình ảnh cha cố Phêrô là dấu ấn không thể quên. Cha chính xứ chia sẻ: “Chúng ta quy tụ dưới Nhà Tổ này để tri ân và tưởng nhớ những linh hồn thân thương đã ra đi trước chúng ta. Đó là những người đổ mồ hôi, vất vả, hy sinh trong việc xây dựng nên ngôi nhà thờ Vườn Xoài. Trong đó, có cha cố Phêrô và quý vị đã đóng góp công sức xây dựng nhà thờ. Đây chính là nền móng vững bền để làm nên ngôi nhà thờ vật chất và tinh thần khang trang, đẹp đẽ. Giáo xứ luôn khắc ghi và xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho các ngài”.
Kết thúc Thánh lễ, sau lời cảm ơn của cha nghĩa tử và cha Phêrô nguyên chánh xứ, trong niềm xúc động và tưởng nhớ cha cố Phêrô, toàn thể quý cha đồng tế và cộng đoàn đã thắp lên những nén hương trước di ảnh của ngài.
Với tình cảm của bao người và nhất là cộng đoàn giáo xứ Vườn Xoài dành cho ngài, chúng ta tin chắc cha cố Phêrô sẽ vui mừng và bình an ra đi về với Chúa

cha Phêrô-nguyên chánh xứ, chủ tế thánh lễ đồng tế

cha nghĩa tử của cha cố Phêrô cám ơn quý cha đồng tế và cộng đoàn

Vòng hoa HĐMVGX các khóa kính viếng cha cố Phêrô