04/11/2014
Thánh lễ mừng kính Các Thánh Nam Nữ
 Mừng lễ Các Thánh Nam Nữ, Giáo hội  nhắc nhở chúng ta về sự hiệp thông và bắt chước gương nhân đức sáng ngời nơi các Thánh. Trong niềm vui đó, Thánh lễ đồng tế do cha chánh xứ Vincentê Nguyễn Thế Thủ chủ tế đã được cử hành long trọng vào lúc 19g00 ngày 1/11/2014. Đây cũng là Thánh lễ mà giáo xứ cầu nguyện cách đặc biệt cho ngài nhân dịp lễ bổn mạng.
Để bước vào Thánh lễ, đoàn rước quý cha đồng tế đã được tập hợp tề chỉnh bởi quý đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ và các hội đoàn đạo đức, đi đầu là Thánh giá nến cao.
Trong lời đầu lễ, cha chánh xứ đã tâm tình lý do ngài chọn Các Thánh Nam Nữ làm bổn mạng, và xin toàn thể cộng đoàn cầu nguyện, khích lệ để ngài chu toàn trách nhiệm trong ơn gọi làm linh mục; song song đó, mừng Các Thánh Nam Nữ cũng là mừng Thánh bổn mạng của từng tín hữu. Vì thế, cộng đoàn cũng dành những tiếng vỗ tay để bày tỏ niềm vui thánh thiện này.
Bài Tin Mừng theo Thánh Mathêu (5,1-12), bản “Hiến chương Nước Trời” đã chỉ ra rõ con đường đến Nước Trời của mỗi Kitô hữu. Và để chiêm ngắm các Thánh, những người có đời sống như chúng ta và đã trở nên thánh như thế nào, cha chủ tế đã mời cộng đoàn hướng lòng về  một Têrêsa bé nhỏ, khiêm nhường, một Phanxicô Xaviê nhiệt thành, khó nghèo, một Mẹ Têrêsa Calcuta sống bần hàn, hướng đến những thân phận bất hạnh. Những hình ảnh sống động thánh thiện đó nhắc ta bổn phận trách nhiệm của từng cá nhân. Dù ở bất cứ vị trí, vai trò nào, trong hoàn cảnh nào nếu chúng ta chu toàn trách nhiệm thì chúng ta xứng đáng để trở nên Thánh nơi trần gian. Mặt khác, chiêm ngắm hình ảnh các Thánh, chúng ta nhận ra niềm vui và hạnh phúc nơi các Ngài chính là trong mọi hoạt động, tư tưởng, các Ngài đều hướng về Chúa và sẵn sàng hy sinh danh lợi, địa vị, tiền bạc chỉ để chọn Chúa là chọn Chúa làm gia nghiệp đời mình
Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã thay mặt toàn thể cộng đoàn chúc mừng bổn mạng cha chánh xứ và một em thiếu nhi đã dâng lên ngài bó hoa tươi thắm với tràng vỗ tay giòn giã của cộng đoàn.
Kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ cùng với toàn thể cộng đoàn đã đến viếng Nhà Tổ, nơi để hài cốt của giáo xứ. Tại đây, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn đã  thành kính dâng lên các ngài nén hương và những lời kinh tha thiết trong ngày Giáo hội mừng kính Các Thánh Nam Nữ và tháng cầu cho các Đẳng linh hồn.  Và mỗi anh chị em giáo dân cũng đã lưu lại vài phút để thể hiện lòng yêu mến và tôn kính với các đấng bậc đã được Chúa gọi về.

Thánh lễ đồng tế mừng kính Các Thánh Nam Nữ

Đông đảo quý tu sĩ và cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Vị Chủ tịch HĐMVGX chúc mừng cha chính xứ nhân dịp bổn mạng

Bó hoa tươi thắm nói thay tấm lòng giáo xứ dâng lên cha Vincentê-Các Thánh Nam Nữ