16/11/2014
Nghi thức tẩn liệm và Thánh lễ phát tang
WGPSG -- Nghi thức tẩn liệm Bà Cố Anna Nguyễn Thị Tịnh đã được cử hành lúc 10g00 ngày 15/11/2014, tại tư gia thuộc giáo xứ Thái Bình (hạt Xóm Mới) do Cha Vincentê Nguyễn Thế Thủ -chủ sự. Bà Cố là thân mẫu của cha Vincentê Nguyễn Thế Thủ - chánh xứ Vườn Xoài kiêm Giáo sư Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.
Bên linh cữu Bà Cố, rất đông các con các cháu và họ hàng thân thuộc quây quần, dâng lời cầu nguyện cho Bà Cố Anna sớm hưởng nhan Thánh Chúa.
Sau nghi thức tẩn liệm, Thánh lễ đồng tế do cha Giuse Đỗ Mạnh Cường - chánh xứ Thái Bình - chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Trần Cao Thăng - chánh xứ Gx. Bắc Dũng; cha Vincentê Nguyễn Thế Thủ; cha Vincentê Nguyễn Đức Dũng - chánh xứ Gioan Phaolô II; cha Philipphê Nguyễn Thái Hiệp - phụ tá Gx. Vườn Xoài; cha Giuse Trần Viết Thái - phụ tá Gx. Thái Bình; cha Đaminh Nguyễn Tiến Hùng - phụ tá Gx. Tân Chí Linh và là nghĩa tử của cha Vincentê; cha Vincentê Đỗ Viết Khôi -phụ tá giáo xứ Tử Đình, cha Giuse Đinh Đức Hậu - phụ tá giáo xứ Lạng Sơn. Bên cạnh đó, còn có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, Hội đồng Mục vụ và các hội đoàn thuộc giáo xứ Vườn Xoài, giáo xứ Thái Bình (nơi Bà Cố sinh sống), giáo xứ Bắc Dũng, giáo xứ Regina Mundi.
Trong bài giảng, cha Vincentê đã chia sẻ với cộng đoàn về sự ra đi đột ngột của Bà Cố Anna. Ngài xin cộng đoàn thương và cầu nguyện cho linh hồn Anna, một người từng giờ khi còn sống rất khát khao được lãnh nhận Mình Thánh Chúa. Và đây chính lúc Bà Cố sẽ thỏa lòng mong ước khi được về và ở trong Nhà Chúa mãi mãi
Kết thúc Thánh lễ, quý cha đồng tế đã thành kính thắp những nén hương trước linh cữu Bà Cố Anna và thể hiện tâm tình chia sẻ nỗi buồn mất mát với cha Vincentê và tang quyến.

Giây phút từ biệt người bà, người mẹ thân thương

Thánh hóa thi hài Bà Cố Anna và khăn tang

Cha Vincentê và gia đình quây quần bên linh cữu Bà Cố Anna

Thánh lễ đồng tế do cha chánh xứ Thái Bình chủ tế