29/11/2014
Mừng bổn mạng Ban Giáo lý thiếu nhi
WGPSG -- Cùng với Giáo hội hoàn vũ, giáo xứ Vườn Xoài long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê, bổn mạng các xứ Truyền giáo và là Thánh quan thầy của Ban Giáo lý Thiếu nhi Vườn Xoài. Thánh lễ được cử hành vào hồi 17g30, ngày 27/11/2014 tại thánh đường giáo xứ Vườn Xoài, do cha Vincentê chủ tế. Tham dự Thánh lễ có soeur Bề trên, quý nữ tu trong Ban Giáo lý, đại diện HĐMV giáo xứ, các hội nhóm đạo đức, quý phụ huynh của các anh chị huynh trưởng, thiếu nhi các khối lớp và cộng đoàn.
Trong giai điệu hân hoan của bài ca nhập lễ, toàn thể các anh chị huynh trưởng, quý soeur và các em thiếu nhi đã trang trọng cung nghinh ảnh Thánh Phanxicô Xaviê  tiến lên cung thánh.
Đầu lễ, cha chủ tế đã giới thiệu với cộng đoàn về ý nghĩa của việc lựa chọn Thánh Phanxicô Xaviê làm quan thầy cho Ban Giáo lý thiếu nhi, và cha thay mặt giáo xứ chúc mừng Ban Giáo lý nhân dịp bổn mạng qua tràng vỗ tay rộn rã của cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã nêu bật những công việc thầm lặng hy sinh của Thánh nhân, khi ngài đã chấp nhận từ bỏ cuộc sống giàu sang, quyền quý để miệt mài với sứ mạng loan báo Tin Mừng đến các vùng truyền giáo xa xôi. Ngoài ra, ngài còn luôn hướng tới Chúa và yêu mến các linh hồn một cách đặc biệt. Hình ảnh của Thánh nhân là tấm gương sáng ngời cho các anh chị huynh trưởng giáo lý trong trách nhiệm hy sinh và quảng đại phục vụ cộng đoàn.
Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện chung và phần phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị Đại diện Ban Giáo lý Thiếu nhi đã có đôi lời cảm ơn cha chánh xứ, với cương vị mục tử đã trực tiếp hướng dẫn chỉ bảo cho Ban Giáo lý trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó là lòng tri ân tới quý soeur Bề trên, quý soeur các dòng tu đã tham gia vào công việc loan truyền và giảng dạy giáo lý Chúa Kitô.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý soeur, quý vị phụ huynh, ân nhân, thân nhân cùng toàn thể các anh chị huynh trưởng giáo lý đã  liên hoan chung vui tại tầng hầm giáo xứ.
Trước đó, để chuẩn bị tâm hồn cho lễ bổn mạng, Ban Giáo lý thiếu nhi đã tổ chức buổi hành hương kết hợp tĩnh tâm khi viếng nơi an nghỉ của cha Trương Bửu Diệp và sốt sắng dâng những lời kinh nguyện tại đài Đức Mẹ Fatima (Giáo phận Vĩnh Long).

Đoàn rước ảnh Thánh Phanxicô Xaviê

Dâng lời nguyện chung

Của lễ con dâng

cha chánh xứ Vincentê vui liên hoan với Ban Giáo lý thiếu nhi trong ngày mừng bổn mạng