30/05/2013
Lễ Tổng kết năm học giáo lý
Chúa nhật ngày 26/5/2013, sau Thánh lễ thiếu nhi, Ban Giáo lý Thiếu nhi đã tổ chức lễ Tổng kết năm học giáo lý của Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ. Với sự hiện diện của cha chánh xứ Vinhsơn, cha phụ tá Giuse - đặc trách thiếu nhi, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đại diện ban phụ huynh, quý anh chị giáo lý viên và toàn thể các em thiếu nhi
Để mở đầu lễ Tổng kết năm học giáo lý, anh Martino Nguyễn Thế Duy (Đoàn trưởng) đã trình bày sơ lược tình hình học tập và sinh hoạt giáo lý của các em trong năm 2012-2013. Tổng số các em thiếu nhi của giáo xứ là 362 em, gồm: Khai Tâm 1, Khai Tâm 2, Rước Lễ 1, Rước Lễ 2, Thêm Sức 1, Thêm Sức 2, Bao Đồng và Vào Đời. Các em được hướng dẫn, dạy dỗ bởi 34 anh chị giáo lý viên và 15 nữ tu. Trong tuần, các em học giáo lý vào các ngày thứ Năm và Chúa nhật (sau Thánh lễ thiếu nhi). Có thể nói, hầu hết các em đều cố gắng đến nhà thờ và học hỏi giáo lý. Bên cạnh đó, các em còn tham gia tích cực các hoạt động thi đua như: đi lễ sớm, tìm hiểu về Lời Chúa, lần hạt Mân Côi dâng Mẹ.
Trước khi các em lãnh nhận phần thưởng, cha chánh xứ Vinh Sơn và cha phụ tá Giuse cũng đã có những lời khen ngợi, động viên, khích lệ những cố gắng học tập, hy sinh của các em, và mong các em sẽ trở thành những người con ngoan của gia đình, những Kitô hữu gương mẫu trong nhà trường và xã hội.
Phần phát thưởng bắt đầu từ lớp Bao Đồng, rồi đến các em Thêm Sức, Rước Lễ, cuối cùng là những bé Chiên Con dễ thương. Khi nhận được phần thưởng từ tay quý cha, quý nữ tu và các anh chị giáo lý viên, trên môi các em luôn nở những nụ cười rạng rỡ. Xen kẽ với phần phát thưởng là những tiết mục văn nghệ hết sức hấp dẫn của các em Khai Tâm, Rước Lễ, Bao Đồng và các bạn huynh trưởng giáo lý viên dự bị.
Lễ Tổng kết năm học giáo lý đã nói lên sự cố gắng, nỗ lực từ quý vị phụ huynh, các em thiếu nhi cũng như từ phía các anh chị em giáo lý viên. Buổi lễ đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người, nhất là với các anh chị huynh trưởng đã hết lòng vì các em thiếu nhi.
Bài: Bích Trâm, ảnh: Trường Sơn