08/12/2019
Thông tin sinh hoạt Giáo Xứ Chúa nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2019
Chúa nhật, ngày 08 tháng 12 năm 2019
_________
1/ Kính thưa cộng đoàn, vào ngày 19.10 vừa qua, Tòa Thánh đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Năng làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn. Và Đức Tân Tổng Giám mục Sài Gòn sẽ cử hành nghi thức nhận Giáo phận và thánh lễ tạ ơn vào lúc: 8g30, thứ Tư, ngày 11.12.2019 tại Vương Cung Thánh đường nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Chúng ta hân hoan đón nhận niềm vui ấy và hiệp thông cầu nguyện cho vị Chủ Chăn của Tổng Giáo phận trong sứ vụ mới.

- Và Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng cũng sẽ rời Tổng Giáo phận để nhận sứ vụ Giám mục chính Giáo phận Phan Thiết. Thánh lễ nhận ngai Tòa và xin bình an sẽ được cử hành lúc: 9g00, thứ Năm, ngày 12.12.2019, tại nhà thờ Chính Tòa Phan Thiết. Chúng ta xin tri ân và cầu nguyện cho Đức cha Giuse trong sứ vụ mới.

2/ Kể từ thứ Sáu đầu tháng 12, cha chánh xứ sẽ đi thăm và cử hành các nghi thức như: ban bí tích Hòa Giải, cho rước lễ và xức dầu cho các bệnh nhân, người già yếu trong giáo xứ. Do đó, việc cho rước lễ của quý vị Thừa Tác Viên hàng tuần sẽ không còn mà thay vào đó cha chánh xứ đã giao cho quý soeurs thuộc 12 hội dòng phụ trách. Xin các Giáo khu sắp xếp để việc trao Mình Thánh Chúa được sốt sắng và tốt đẹp.

3/ Mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh, giáo xứ chúng ta có tổ chức lễ hội ẩm thực Giáng Sinh và ước mong thông qua lễ hội chia sẻ niềm vui Chúa ra đời đến cho mọi người, không phân biệt tôn giáo. Giáo xứ kính mời các Giáo khu, hội đoàn và các cá nhân tham gia. Ngày tổ chức: thứ Hai, ngày 23.12.2019.
Việc đăng ký xin liên hệ văn phòng giáo xứ hoặc gặp anh Tiến (Ban Thường Vụ).

4/ Mừng lễ Thánh Gia, cũng là dịp kỷ niệm Hôn Phối của nhiều gia đình. Năm nay, xin mời các gia đình kỷ niệm Hôn Phối từ: 5 năm, 10 năm, 15 năm, 25 năm ..v v... đăng ký sớm tại văn phòng giáo xứ để việc tổ chức được thuận lợi và tốt đẹp. Thánh lễ sẽ được cử hành vào lúc 6g30, Chúa nhật, ngày 29.12.2019.

4/ Lịch mục vụ và các sinh hoạt của giáo xứ trong mùa Vọng và Giáng Sinh 2019 đã được thông báo chi tiết tại cuối nhà thờ. Xin quý ông bà anh chị em theo dõi và tham dự đông đảo.
Xin chân thành cám ơn.