09/09/2014
Vui hội Trăng Rằm
Các con sẽ là nhân tốt, thơm và đầy hương cho chiếc bánh Trung thu tình yêu
Cha chính xứ giáo xứ Vườn Xoài Vincentê Nguyễn Thế Thủ đã chia sẻ ý tưởng trên trong Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu vào chiều ngày 08/9/2014 (Rằm tháng Tám âm lịch)
Năm nay Tết Trung Thu đúng vào ngày đầu tuần nên cha chính xứ và quý phụ huynh e ngại việc học hành chi phối sẽ làm mất đi không khí Tết Trung Thu của các em thiếu nhi. Tuy nhiên, trong Thánh lễ trước khi khai hội đêm Trăng Rằm, sự hiện diện đông đảo của các em trong cũng như ngoài sân nhà thờ đã biểu lộ tình cảm của các em với Thiên Chúa là “Ông Trăng” sáng soi, và cảm ơn tấm lòng yêu thương của quý cha, quý phụ huynh, quý hội đoàn, quý soeur và anh chị huynh trưởng dành cho các em.
Ngay sau khi Thánh lễ kết thúc, hơn 600 em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ đã được phát phiếu ẩm thực và những chiếc lồng đèn đủ màu sắc. Trong tiếng kèn rộn ràng những giai điệu về Tết Trung Thu, các em đã tha hồ thưởng thức các món ăn như: xôi, xúc xích, bánh snack, cá viên chiên, bánh Trung Thu, nước ngọt, chanh dây.... được các bác, các cô, các chú là thành viên của các hội nhóm đạo đức trong giáo xứ phục vụ tận tình.
Để khai mạc đêm hội Trăng Rằm, những con Lân Sư do các em trong Ban Lễ Sinh phụ trách đã tiến ra giữa sân nhà thờ trong tiếng trống rộn rã. Sau đó, các em thiếu nhi cùng thưởng thức chương trình văn nghệ, ảo thuật và xem phim tại ba sân khấu được sắp đặt khéo léo trong sân nhà thờ và dưới tầng hầm nhà thờ. Những điệu múa, lời ca của các em thiếu nhi thuộc các khối lớp giáo lý được tự biên tự diễn đã mang lại nhiều tiếng cười và những tràng vỗ tay giòn giã. Không kém hấp dẫn, đó là các tiết mục ảo thuật do các em thuộc mái ấm Tê-Phan biểu diễn đã khiến nhiều phụ huynh và các em tròn xoe mắt theo dõi và tán thưởng liên hồi
Tết Trung thu đã đến với các em trong giáo xứ Vườn Xoài qua những âm thanh và đầy màu sắc như thế. Các em vui và hạnh phúc vì được hưởng trọn vẹn ngày Tết Trung Thu đầy ý nghĩa. Thiếu nhi giáo xứ xin Tạ ơn Chúa, cảm ơn chị Hằng và chú Cuội đã đến chơi với các em, xin hẹn gặp lại vào mùa Trung thu năm sau.

Quà và lồng đèn cho các em thiếu nhi

Đông đảo thiếu nhi và phụ huynh tham dự đêm hội Trăng Rằm 2014

Nào! cùng rước đèn nhé