04/01/2015
Thánh lễ kỷ niệm Hôn phối
WGPSG -- Trong Thánh lễ đồng tế do cha chánh xứ Vinh Sơn Nguyễn Thế Thủ chủ tế, vào chiều ngày cuối năm Dương lịch 31/12/2014, giáo xứ Vườn Xoài đã long trọng tổ chức trao Phép lành Hôn phối cho các đôi vợ chồng kỷ niệm Ngân khánh, Kim khánh và Ngọc khánh. Đồng thời, mừng bổn mạng cộng đoàn Gia trưởng: Thánh Gia.
Trước Thánh lễ, đoàn rước quý cha đồng tế gồm: Thánh giá nến cao, các thành viên cộng đoàn Gia trưởng và các đôi vợ chồng kỷ niệm Hôn phối.
Trong lời đầu lễ, cha chủ tế đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng cộng đoàn Gia trưởng, và chúc mừng các gia đình kỷ niệm Hôn phối.
Chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Gioan, cha chủ tế đã mời cộng đoàn chiêm ngắm Con Thiên Chúa giáng sinh để cứu độ thế giới nên đã hạ sinh làm thân phận con người trong một gia đình, Bởi thế, Thánh lễ này còn mang ý nghĩa tôn vinh các gia đình. Đặc biệt, các gia đình trong giáo xứ kỷ niệm Hôn phối Ngân khánh, Kim khánh và Ngọc khánh. Niềm vui lớn lao của các gia đình này chính là Chúa đã tác thành họ trong bí tích Hôn phối. Nên giờ đây, nhìn lại hồng ân cao cả đó, họ đã dâng lời Tạ ơn Chúa.
Cha nhấn mạnh: “Kỷ niệm Hôn phối, dưới góc độ tâm lý, còn là dịp để vợ chồng nhìn lại đời sống chung, và nói lên lời xin lỗi nhau, cũng như cám ơn nhau. Một biểu lộ rất quan trọng trong đời sống gia đình”.
Sau bài giảng, để giúp các đôi vợ chồng sống lại giây phút “Ngày này năm xưa”, đại diện các đôi Hôn phối là ông Phaolô Nguyễn Đình Quang và bà Maria Nguyễn Thị Thái kỷ niệm Ngân khánh Hôn phối đã xúc động lặp lại lời giao ước năm xưa trước sự chứng kiến của cha chủ tế và cộng đoàn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chủ tế đã trao Phép lành Hôn phối cho các đôi vợ chồng. Cộng đoàn cũng dành những tràng vỗ tay giòn giã để chúc mừng. Trong dịp này, cộng đoàn Gia trưởng giáo xứ đã ra mắt Ban Điều hành khóa mới, nhiệm kỳ 2015-2019. Ông Gioan Nguyễn Văn Tiến (nguyên chủ tịch HĐMVGX khóa IX) đã được chọn làm Trưởng cộng đoàn Gia trưởng nhiệm kỳ mới.
Kết thúc Thánh lễ, các thành viên cộng đoàn Gia trưởng, các ân nhân và thân nhân của các gia đình kỷ niệm Hôn phối, đã quây quần trong bữa tiệc liên hoan, và mừng bổn mạng cộng đoàn Gia trưởng, cũng như ôn lại các hoạt động đã thực hiện trong năm qua.

Các gia đình kỷ niệm Hôn Phối vào ngày 31/12/2014

Vợ chồng  ông Phaolô Nguyễn Đình Quang và bà Maria Nguyễn Thị Thái.. lặp lại lời giao ước

Các đôi vợ chồng rước lễ dưới hai hình Bánh và Rượu

Trong Thánh lễ chiều ngày 31/12/2014, cộng đoàn Gia trưởng mừng bổn mạng và ra mắt Tân Ban đại diện