25/08/2014
Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2014-2015
Sáng Chúa nhật, ngày 24/8/2014, các em thiếu nhi giáo xứ Vườn Xoài đã vui mừng bước vào năm học giáo lý 2014-2015.  Tiếng trống khai giảng giòn giã cất lên cùng với những ánh mắt háo hức đã mở đầu cho một năm học giáo lý tràn đầy niềm vui. Tất cả các em thiếu nhi thuộc các khối, như: Khai tâm, Rước lễ, Thêm sức và Bao đồng rất vui và thích thú vì được trở lại lớp gặp gỡ và trau dồi kiến thức cùng với bao bạn bè, quý Soeur, quý anh chị huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể.
Trước đó, các em Thiếu nhi Thánh Thể đã tham dự Thánh lễ  do cha chính xứ Vincentê cử hành cách long trọng  để cầu nguyện cho năm học mới
Trong phần chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế đã biểu lộ niềm vui vì các em Thiếu nhi giáo xứ tham dự Thánh lễ khá đông đảo. Cha đã  ôn lại những kiến thức giáo lý căn bản hầu giúp các em nhớ lại bài học sau những tháng nghỉ hè. Quả thật, các em Thiếu nhi giáo xứ cũng không làm cha và quý anh chị Giáo lý viên phải buồn. Rất nhiều tràng vỗ tay tán thưởng vì những câu trả lời của các em.
Kết thúc bài giảng, phần nghi thức tiếp nhận huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể cho một số em được bắt đầu. Cha chủ tế đã  trao khăn và  sách Phúc Âm cho từng tân huynh trưởng. Kế tiếp, quý tân huynh trưởng đã đọc lời tuyên hứa với trách nhiệm và vai trò vừa được lãnh nhận, nhất là hướng dẫn và giáo dục các em thiếu nhi sống Lời Chúa. Cùng với đó là nghi thức lặp lại lời tuyên hứa của 62 huynh trưởng Thiếu nhi thánh Thể giáo xứ, trong đó có 24 Soeur thuộc các Hội dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt, Mến Thánh Giá Huế, Con Đức Mẹ Đi Viếng
Sau Thánh lễ, cha chính xứ Vincentê đã tuyên bố khai giảng các lớp Giáo lý, niên khóa 2014-2015 cho 386 em Thiếu nhi trong giáo xứ, cùng với đó là hồi trống khai giảng rộn rã hòa chung với tiếng vỗ tay giòn giã của các em Thiếu nhi, quý phụ huynh  đã tạo nên không khí hân hoan của ngày khai giảng. Ngay sau đó, các em thuộc các khối lớp đã tham dự buổi học đầu tiên của năm học mới.

Cha chính xứ Vincentê đánh trống khai giảng năm học giáo lý 2014-2015

Thánh lễ khai giảng

Các em Thiếu nhi rực rỡ  khăn quàng trên vai trong ngày khai giảng

Quý soeur, huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể trong ngày khai giảng