23/10/2017
1395
Tân linh mục Henri Maria Đinh Văn Khánh dâng lễ tạ ơn
WGPSG -- "Thượng tế nào cũng là người được chọn trong số người phàm...", Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc (Đức TGM) đã nói như thế, khi ngài chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ tạ ơn của tân Linh mục Henri Maria Đinh Văn Khánh, CRM (tân LM Henri M.), được cử hành trọng thể vào lúc 09g30 ngày 22.10.2017 tại nhà thờ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định.
 
Thánh lễ do Đức TGM chủ tế. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ giáo xứ Bùi Phát Giuse Đinh Tất Quý kiêm Hạt trưởng giáo hạt Tân Định; cha Giuse Trần Thanh Công, chánh xứ giáo xứ Vườn Xoài; tân LM Henri Maria; cha Giuse Bùi Công Trác, Giám đốc Đại Chủng viện, 4 tân linh mục và trên 40 linh mục trong và ngoài Tổng Giáo phận.
 
Đến hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đại diện các hội đoàn, ân nhân, thân nhân gia đình tân Linh mục, và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Bùi Phát.
 

Trước Thánh lễ, tân LM Henri M. có lời chia sẻ, cám ơn hồng ân Thiên Chúa đã trao ban Thiên chức Linh mục, và xin Chúa ban ơn chu toàn bổn phận trong sứ vụ Chúa đã phú trao.
 

Đức TGM chia sẻ bài Tin Mừng theo Thánh Gioan: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15, 12). Tin Mừng nhấn mạnh tình yêu và giới răn yêu thương của Thiên Chúa. “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em và cắt cử anh em ra đi, sinh được nhiều hoa trái và hoa trái của anh em tồn tại” (Ga 15, 16). Ngài cũng chia sẻ thêm bài đọc Tiên Tri Giêrêmia nhấn mạnh đến sự thiếu sót của con người kể cả linh mục.
 

Kết thúc, Đức TGM nhắc đến thư gửi tín hữu Do Thái “Con là Tư Tế đến muôn đời theo phẩm hàm Melkixede” (Dt 5, 6) để nói đến thân phận mỏng dòn của người Linh mục đã được tuyển chọn làm Tư tế của Chúa. Quả vậy, thượng tế nào cũng là người được chọn trong số người phàm và được đặt lên làm đại diện cho loài người và khi chính bản thân đã tới mức thập toàn, người trở nên nguồn ơn cứu độ vĩnh cửu cho tất cả những ai tùng phục Người (Dt 5,1-9). Xin Chúa chúc lành cho cha mới trong sứ mạng mục vụ Chúa đã trao ban.
 

Thánh lễ được nối tiếp với phần lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể.
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt cộng đoàn giáo xứ Vườn Xoài -nơi trước đây tân LM Henri M. từng phục vụ- ông chủ tịch HĐMV Gx. Vườn Xoài có đôi lời cám ơn Đức TGM, chia vui với bà cố, tân LM Henri M. cùng các cha mới trong sứ vụ Linh mục mà Chúa đã trao ban cho các ngài, và vị đại diện đã trao tặng cha Henri M. bó hoa tươi thắm đậm nghĩa tình.
 

Đáp từ, tân LM Henri M. cảm ơn Đức Hồng y Gioan Baotixita, Đức TGM, cha Giám đốc ĐCV Thánh Giuse, các cha đồng tế và các tu sĩ, ân nhân, thân nhân cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bùi Phát và Vườn Xoài. Ngài cũng dâng lên Đức TGM bó hoa tươi thắm bày tỏ lòng cảm tạ và tri ân.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Quý tân Linh mục chụp hình chung với Đức TGM Phaolô, các cha và thân nhân.

Tân linh mục Henri Maria chụp ảnh lưu niệm với Đức Tổng GM Phaolô và quý cha đồng tế

Dâng lời nguyện

Quý cha đồng tế
 
Bài: Maria Loan-Phượng; Ảnh: Viết Luyện