16/10/2013

Ngày thành lập : 22/8/2001
Bổn mạng: Thánh Hiêrônimô- Linh mục tiến sĩ Hội Thánh
Ngày kính lễ: 30/9
Cha linh hướng: lm. Philipphê Maria Nguyễn Thái Hiệp (CMC)
Danh sách Ban điều hành

1/Ô.Gioan Baotixita Maria Nguyễn Đức Hòa-Trưởng nhóm
2/Bà Matta Ngô Thị Thảo-phó nội vụ
3/Cô Matta Nguyễn Thị Huệ-phó ngoại vụ
4/Bà Catarina Dương Thị Ngọc Ánh-thủ quỹ

5/Bà Têrêsa Nguyễn Thị Kim Phượng-thư ký
Mục đích :
-Đọc Lời Chúa
-Học hỏi Lời Chúa
-Cầu nguyện dựa vào Lời Chúa
-Chia sẻ, cảm nghiệm chính Chúa Giêsu trong cuộc sống
-Cầu nguyện cho bệnh nhân tại gia
-Cầu nguyện cho người qua đời
-Tham gia công tác truyền giáo trong tinh thần cầu nguyện, hy sinh.
 Nội Quy:
-Học khóa Kinh Thánh 18 tuần vào mỗi tối thứ Sáu từ 19g00 đến 21g00
-Thứ Năm hàng tuần học hỏi Kinh thánh với cha linh hướng từ 16g00 đến 17g00.

Sơ lược :
Theo thông điệp của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, để tiến tới năm thánh 2000
     -Năm 1997 là năm học hỏi về Chúa Giêsu
     -Năm 1998 học hỏi về Chúa Thánh Thần.
     -Năm 1999 học hỏi về Đức Chúa Cha.
Đức Thánh Cha khuyến khích mọi Kitô hữu hãy học hỏi và đọc Lời Chúa mỗi ngày để đời sống được liên kết với Chúa Giêsu vì Lời Chúa là sức mạnh cho Đức Tin, là lương thực cho linh hồn các Tín Hữu.
Để thực hiện lời Đức Thánh Cha kêu gọi và với lòng khao khát được học hỏi và đọc Lời Chúa, nhóm gồm 7 người sau khi đã theo học khóa Kinh Thánh do cha Phaolô Đinh Khắc Tiệu mở tại dòng Chúa Cứu Thế. Năm 1997, nhóm về sinh hoạt tại giáo xứ nhưng chưa chính thức được giáo xứ công nhận, để được sinh hoạt nhóm xin cha Phêrô Nguyễn Đức Chính đỡ đầu và ngài đã cho phép nhóm được họp vào ngày thứ ba hàng tuần từ 15g00 đến 17g00 và làm một giờ chầu Thánh Thể vào ngày thứ Tư từ 15g00 đến 16g00
Sau 3 năm sinh hoạt, chị Têrêsa D’avila Trịnh Thị Tú Thùy đại diện nhóm làm đơn xin cha sở và quý cha cho phép nhóm được chính thức hoạt động như các nhóm đạo đức khác trong giáo xứ và xin cha Phêrô Nguyễn Đức Chính làm linh hướng. Về sau, cha Phêrô Nguyễn Đức Chính chuyển giao qua cha Giuse Nguyễn Văn Bút làm linh hướng Ngài tìm tài liệu chính thức về nguồn gốc của nhóm phát xuất từ Roma đã qua nhiều năm. Cha Giuse hướng dẫn nhóm làm đơn ngày 20/2/2001 chính thức xin phép cha sở, quý cha để được công nhận là một nhóm đạo đức trong giáo xứ.
Ngày 22.8.2000, cha sở ký quyết định công nhận là một nhóm đạo đức trong giáo xứ với danh hiệu : Nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện. Số thành viên là 40 người. Mỗi thành viên  phải qua khóa học kinh thánh 18 tuần, tĩnh tâm 10 ngày và dâng mình cho Chúa, sau đó đi họp nhóm. Để tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa và để được đón nhận lòng thương xót hải hà mà Chúa muốn trao ban cho nhân loại vào giờ Chúa trút hơi thở cuối cùng trên Thập Giá vào lúc 3g chiều. Ngày 11/4/2005 nhóm làm đơn lên cha sở, quý cha xin phép được làm hai giờ chầu kính Lòng Thương Xót Chúa lúc 15g00 đến 16g00 ngày thứ năm và thứ sáu. Ngày 18/4/2005 cha sở đã ký duyệt và nhóm đã bắt đầu làm 2 giờ chầu này từ 04/5/2005.
Ngoài ra nhóm còn thường xuyên đi cầu nguyện cho các bệnh nhân và người qua đời trong giáo xứ.